5 lợi thế của máy giặt cửa ngang so với lồng đứng

[4 năm trước]

Kể từ khi ra đời vào năm 1979, máy giặt đã làm thay đổi hoàn toàn việc giặt giũ và gỡ bõ gánh nặng cho người phụ nữ. Hiện nay trên thị trường có máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Nhưng do giá máy giặt lồng đứng thường cao hơn máy giặt lồng ngang trung bình từ 2 triệu đến 3 triệu với cùng khối lượng giặt. Chính vì thế mặc dù máy giặt cửa ngang có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng người tiêu dùng lại ưu tiên lựa chọn máy giặt lồng đứng.

Bài viết sau chúng tôi xin gửi tới các bạn 5 lợi thế vượt trội của máy giặt cửa ngang, chúng tôi tin rằng sau khi đọc xong bạn sẽ quyết định chuyển sang lựa chọn máy giặt lồng ngang cho gia đình mình.

1. Khả năng chăm sóc và bảo vệ quần áo

Không thể không thừa nhận máy giặt đã giúp thay đổi diện mạo của việc giặt giũ trong gia đình. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp đó là quần áo sau một thời gian giặt sẽ gặp hiện tượng sờn, mất phong dáng, xù lông. 

- Với chất liệu lụa, sau từ 20-30 lần giặt, sợi lụa đã bị bung khỏi cấu trúc ban đầu với máy giặt lồng đứng, trong khi đó sợi vải chỉ bị xô lệch đôi chút khi “đồng hành” cùng người anh em lồng ngang.

- Tiếp tục kiểm tra với chất liệu len, chỉ sau 20 lần giặt trở lên, bề mặt quần áo giặt với máy lồng đứng đã bị xù lông mạnh, trong khi đó khi giặt với máy giặt lồng ngang, hiện tượng xù lông chỉ ở mức nhẹ, khó nhận biết.

2. Khả năng chống nhăn và xoăn rối sau khi giặt

Một điểm khiến các bà nội trợ đau đầu là quần áo sau khi giặt thường có những vết nhăn, nhàu nhĩ vô cùng khó chịu. Đó là chưa kể quần áo ra khỏi máy giặt bị cuộn thành từng mảng lớn. Dù vậy, kiểm nghiệm thực hiện với máy giặt lồng ngang và lồng đứng đã cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

Quần áo sau khi lấy ra khỏi lồng giặt bị xoắn rối vô cùng khó chịu ở máy giặt lồng đứng. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang lại cho quần áo rời rạc, không bị xoắn, bện vô cùng dễ chịu.

3. Khả năng tiết kiệm điện và nước

Nếu bạn còn băn khoăn về khả năng tiết kiệm của hai loại máy giặt thì kiểm nghiệm sau sẽ cho bạn câu trả lời thoả đáng.

Trong 1 chu trình giặt với khối lượng giặt như nhau và chế độ giặt chăm sóc quần áo chuyên biệt của từng máy, chi phí tiền điện cho máy giặt lồng ngang và lồng đứng lần lượt là 377đ và 260đ. Tuy nhiên, nếu lấy giá tham khảo 16.000 đồng cho một khối nước thì máy giặt lồng đứng tốn 1.760 đồng đồng/lần giặt trong khi máy giặt lồng ngang tiêu tốn chỉ 760 đồng/lần giặt.

Kiểm nghiệm cho thấy máy giặt lồng ngang tiết kiệm hơn 56% chi phí năng lượng so với máy giặt lồng đứng.

4. Khả năng vắt khô sau khi giặt

Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1.200 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng là khoảng 600 vòng/phút), khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu. Hãy xem kết quả vắt khô của 2 loại máy đối với một khối lượng quần áo giặt như nhau:
Cùng một khối lượng trước khi giặt, máy giặt lồng ngang cho kết quả vô cùng ấn tượng với chỉ 3.028kg sau khi giặt trong khi kết quả củamáy giặt lồng đứng là 3.826kg.

5. Giặt nước nóng

Chỉ có máy giặt lồng ngang mới có tính năng và công nghệ này, giặt nước nóng giúp quần áo giặt sạch hơn, thơm tho hơn. Hơn nữa chức năng giặt bằng nước nóng diệt khuẩn, được tích hợp bộ gia nhiệt có thể giúp người dùng tùy chọn các mức nhiệt độ khác nhau và lên 90 độ C để giặt tẩy sạch hơn, loại bỏ các tác nhân dị ứng, thậm chí diệt gần như hoàn toàn nấm mốc, vi khuẩn gây hại trên quần áo. 

Công nghệ giúp cuộc sống không chỉ tiện nghi hơn mà còn nâng cao sức khỏe cộng đồng. Những chiếc máy giặt có công nghệ giặt bằng nước nóng là bước tiến mới trong việc chăm sóc sức khỏe của các sản phẩm điện tử gia dụng. Các chị em sẽ có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống và yên tâm rằng quần áo của cả nhà đã hoàn toàn sạch khuẩn.

Chúng tôi tin rằng, quyết định chọn mua máy giặt cửa ngang của bạn hoàn toàn sáng suốt

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy