Nữ Chủ tịch Gree Electric Appliances làm việc 26 năm không nghỉ

[2 năm trước]

Gree là một thương hiệu lớn trên toàn cầu với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu âu, GREE hiện có 9 nhà máy sản xuất điều hòa đặt tại các nước như Brasil, Pakistan, Indonesia, Trung Quốc… Gree hiện đứng số 1 trên thế giới về sản xuất máy điều hòa không khí với năng lực sản xuất lên tới 60 triệu sản phẩm điều hòa dân dụng và 5,5 triệu sản phẩm điều hòa thương mại mỗi năm. Sản lượng tiêu thụ sản phẩm Gree hàng năm chiếm 1/3 sản lượng toàn cầu.

GREE đã đạt được khá nhiều giải thưởng Quốc tế như chứng nhận về quản lý chất lượng sản phẩm, về bảo vệ môi trường, về bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Với các chi nhánh và văn phòng đang có mặt tại Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á cùng các hệ thống bán lẻ trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, Gree đã khẳng định thế mạnh để trở thành một nhãn hiệu uy tín trên toàn cầu.

Để có được thành công trên phải kể đến người Nữ Thuyền Trưởng - Chủ tịch Gree Electric Appliances - Dong Mingzhu

Trong bảng xếp hạng 100 nữ doanh nhân hàng đầu Trung Quốc vừa công bố, Forbes đánh giá "bà đầm thép" Dong Mingzhu là người nổi bật nhất. Chồng bà qua đời khi con trai mới lên 2 tuổi. Và bà chưa bao giờ tái giá. Giờ đây, ở tuổi 63, bà cũng không hề có ý định cân bằng cuộc sống - công việc. "Gree chính là cuộc sống của tôi", Mingzhu cho biết.

Năm 1990, bà gia nhập Gree Electric trong vai trò nhân viên kinh doanh. Mỗi lần đi chào hàng, bà đều đưa con trai theo, Mingzhu cho biết tại Hội nghị Sản xuất Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái.

Sự quyết tâm và làm việc không ngừng nghỉ đã giúp bà liên tiếp lập kỷ lục bán hàng. Mingzhu dần leo lên cấp quản lý, và nhậm chức chủ tịch vào tháng 5/2012. Trong 26 năm làm việc tại Gree Electric, bà chưa nghỉ một ngày nào, Mingzhu cho biết trong một cuộc phỏng vấn với China News Network năm ngoái.

Gree Electric là công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng, có trụ sở tại Zhuhai, Trung Quốc với 78.000 nhân viên. Từ khi Mingzhu lên lãnh đạo, cổ phiếu hãng này đã tăng hơn gấp đôi. Khi bà nhậm chức tháng 5/2012, giá cổ phiếu Gree Electric là 11,4 NDT. Còn giờ, con số này là 25,13 NDT. Vốn hóa của Gree Electric hiện là 151 tỷ NDT (22 tỷ USD).

Tuy nhiên, thành công nào cũng có giá của nó. Bà không có nhiều thời gian cho gia đình và chưa bao giờ tham gia bất kỳ lễ tốt nghiệp nào của con trai. "Con trai tôi học xong mẫu giáo, rồi đại học, rồi cao học, nhưng tôi chưa đến trường nó bao giờ", bà cho biết.

Quyền lực cũng đi kèm trách nhiệm và sự hy sinh. Trong trường hợp của Mingzhu, cái bà phải hy sinh là các mối quan hệ. "Tôi đã hy sinh tất cả thú vui cá nhân. Tôi chẳng có bạn bè, vì tôi không thể", Mingzhu thừa nhận, "Đó chính là sự cô đơn".

Qua đó có thể thấy được tinh thần yêu công việc, tinh thần làm hết mình vì cộng đồng nhằ măng lại sản phẩm chất lượng tốt ra toàn cầu khẳng định vị thế của Trung Quốc trên trường Quốc tế cũng như mang lại hàng nghìn việc làm trên khắp thế giới.

Tại nước ta dieu hoa Gree đã đang khẳng định được uy tín sản phẩm với chất lượng tốt, bền và giá thành rẻ.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy