Từng bước xử lý lỗi UE trên máy giặt LG đơn giản nhất 2021

[3 tháng trước]

Lỗi UE trên máy giặt LG là lỗi thường gặp, không nghiêm trọng. Bạn có thể dễ dàng xử lý máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Máy giặt LG báo lỗi UE là gì?

Lỗi UE trên máy giặt LG báo hiệu máy đang bị lỗi quá trình vắt quần áo. Cụ thể, máy không thể thực hiện việc vắt quần áo sau khi quần áo được xả sạch với nước trước đó. Lúc này, màn hình hiển thị sẽ hiện nhấp nháy chữ UE.

máy giặt LG báo lỗi UE

Màn hiện điện tử hiển thị báo lỗi UE

Mặt khác, khi máy giặt LG báo lỗi UE, máy sẽ không vắt, bạn sẽ nghe thấy tiếng lẹt kẹt bên trong lồng giặt giống như nó đang bị vướng vào vật gì đó hoặc lồng giặt lắc lư do không cân bằng. Không chỉ vậy, đồng hồ chạy thời gian trên màn hình điện tử cũng sẽ dừng lại, không đếm ngược thời gian giặt nữa mà liên tục hiển thị các số 8, 10, 11, 12, 15.

2. Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi UE là gì?

Lỗi UE trên máy giặt LG có thể xuất phát từ các nguyên nhân cơ bản như vị trí máy giặt hay lồng giặt không cân bằng, cũng có thể do nguyên nhân nghiêm trọng như hỏng board mạch điều khiển. Tùy từng nguyên nhân khác nhau sẽ có cách xử lý phù hợp. Xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn xử lý lỗi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa. 

2.1. Vị trí máy giặt không cân bằng

Máy giặt bị nghiêng là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt LG báo lỗi UE. Khi máy giặt bị nghiêng, không ổn định, lồng giặt cũng sẽ bấp bênh khiến máy giặt không thể thực hiện quá trình vắt và báo lỗi UE. Do vậy, vị trí đặt máy giặt không chỉ cần khô ráo để bảo đảm an toàn điện mà phải bằng phẳng, chắc chắn, giữ máy giặt không bị nghiêng lệch.. 

2.2. Lồng giặt bị lệch

Lồng giặt bị nghiêng là lý do phổ biến nhất khiến máy giặt LG báo lỗi UE. Tình trạng lồng giặt bị nguyên có thể do các nguyên nhân như sau:

  • Lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, chúng được nhét quá chặt, đầy tràn. Điều này khiến lồng giặt bị nghiêng lệch về một phía và không thể quay để vắt quần áo hoặc tốc độ quay quá chậm.
  • Quá ít quần áo cũng khiến lồng giặt bị nghiêng do quần áo không thể chia đều cân bằng 2 bên lồng giặt khiến nó bị lệch tâm.
  • Quần áo bị quấn vào nhau thành cuộn lớn trong khi giặt khiến lồng giặt không giữ được cân bằng ban đầu, bị lệch về một bên và không thể tiếp tục vắt quần áo.

máy giặt LG báo lỗi UE 1

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt khiến lồng giặt bị lệch

2.3. Dây curoa bị hỏng

Hiểu đơn giản, dây curoa là một vòng dây cao su màu đen dùng để truyền chuyển động từ động cơ đến các bộ phận khác của máy giặt, trong trường hợp này là lồng giặt. Nếu dây curoa hỏng, lồng giặt không nhận được lực và không quay để vắt được dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE
Thông thường, sau một thời gian sử dụng máy giặt, dây curoa sẽ bị dãn, bị lỏng, động cơ không điều khiển tốt hoạt động của lồng giặt. Khi đó, việc quay lồng giặt bị gián đoạn lúc được lúc không hoặc lồng giặt bị nghiêng, không thể hoàn thành quy trình vắt được cài đặt sẵn từ trước sẽ báo lỗi UE.

2.4. Board mạch điều khiển bị hỏng 

Đây có thể là lỗi nghiêm trọng nhất gây ra lỗi UE với máy giặt LG. Nếu bạn không thể xác định được nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi UE thì khả năng cao board mạch điều khiển bị hỏng, không thể điều khiển được hoạt động lồng giặt khiến việc vắt quần áo bị gián đoạn. 

3. Các bước xử lý lỗi UE trên máy giặt LG

Dựa theo các nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi UE ở trên, tương ứng các bước xử lý như sau:

3.1. Kiểm tra vị trí máy giặt

Khi phát hiện máy giặt báo lỗi UE, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra vị trí máy giặt xem nó có bị kênh, bị nghiêng hay không? Nếu thấy máy giặt bị nghiêng bạn hãy tắt máy giặt điều chỉnh lại cân bằng rồi bật máy để nó tiếp tục vắt quần áo.

máy giặt LG báo lỗi UE 2

Điều chỉnh máy giặt ở vị trí cân bằng

3.2. Kiểm tra quần áo trong lồng giặt

Nếu vị trí máy giặt không bị nghiêng, bạn hãy nhìn quần áo trong lồng giặt xem chúng có bị quấn vào nhau hay không, có lệch về một bên hay không? Nếu đúng như vậy, bạn hãy chờ máy giặt kết thúc quá trình vắt, dừng máy giặt và chỉnh lại vị trí quần áo sao cho lồng giặt cân bằng và khởi động lại để máy tiếp tục thực hiện quy trình giặt ban đầu. 

3.3. Kiểm tra vị trí lồng giặt

Sau khi kiểm tra quần áo trong máy giặt không có vấn đề gì, bạn chuyển sang kiểm tra vị trí lồng giặt. Nếu phát hiện nó bị nghiêng, bị lệch, bạn hãy chờ máy giặt chạy hết chu trình vắt, tắt máy giặt, mở cửa lồng giặt, tiến hành điều chỉnh vị trí như sau:

  • Nếu lồng giặt bị nghiêng lệch, bạn hãy kéo nhẹ mép lồng hoặc điều chỉnh vị trí các miếng bảo vệ bên trong để lồng giặt trở lại vị trí ban đầu. 
  • Nếu muốn điều chỉnh độ cao lồng giặt, bạn chỉ cần vặn ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để tăng độ cao, ngược chiều kim đồng hồ đề giảm độ cao.

3.4. Kiểm tra board mạch điều khiển

Sau khi thực hiện tất cả các bước kiểm tra như trên mà vẫn không phát hiện nguyên nhân lỗi, có thể máy giặt bị hỏng dây curoa hoặc lỗi board mạch điều khiển. Trường hợp này bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để họ tiến hành kiểm tra board mạch điều khiển và sửa lỗi. Bạn không nên tự kiểm tra vì mạch điều khiển rất phức tạp, có thể khiến lỗi nặng thêm.

máy giặt LG báo lỗi UE 4

Liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp nếu bạn không thể xác định rõ nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi UE

4. Ngăn ngừa máy giặt LG báo lỗi UE như thế nào?

Máy giặt LG báo lỗi UE chủ yếu do lồng giặt bị nghiêng, không cân bằng. Do vậy, để tránh lỗi này xảy ra, trước khi giặt bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Kiểm tra tình trạng máy giặt, đảm bảo nó được đặt cân bằng, chắc chắn.
  • Khi cho quần áo vào máy giặt hãy chú ý phân bổ đều quần áo trong lồng giặt để nó cân bằng, không bị lệch.
  • Mỗi lần giặt chỉ nên giặt khối lượng quần áo vừa phải, không vượt quá khối lượng cho phép. Đồng thời, bạn nên để khoảng trống trong lồng giặt, không nên nhét chặt đầy quần áo.
  • Không nên giặt quá ít quần áo trong một lần giặt, tối thiểu 50% trọng lượng quy định để đảm bảo quần áo phân bố đều, không bị dồn về một bên.

5. Một số lỗi cơ bản của máy giặt LG

Bên cạnh lỗi UE, máy giặt LG có thể gặp một số lỗi cơ bản khác như giặt không sạch, quần áo có vết bẩn sau khi giặt, quần áo bị xơ vải… Bạn có thể tham khảo cách khắc phục các lỗi đó dưới đây:

5.1. Quần áo giặt không sạch

Nguyên nhân có thể do bạn cho quá ít bột giặt, khối lượng quần áo quá nhiều, chu trình giặt sai hoặc phân loại đồ giặt sai. Để khắc phục, bạn nên sử dụng lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt theo hướng dẫn, không giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt, sử dụng nước ấm nếu quần áo bần nhiều, giặt xơ qua trước khi cho vào máy giặt.

5.2. Quần áo dính vết bẩn

Vết bẩn màu xanh hoặc xám lưu lại trên quần áo sau khi giặt chủ yếu do bột giặt và nước xả vải tác dụng với nhau trong khi giặt hoặc do bạn cho quá nhiều còn sót lại bám trên quần áo gây ra. Để khắc phục có thể giặt lại quần áo một lần nữa, đồng thời những lần giặt sau hãy nhớ cho lượng bột giặt và nước xả vải phù hợp, không đổ trực tiếp vào quần áo mà hãy đổ vào đúng khay đựng quy định trên máy giặt.

máy giặt LG báo lỗi UE 3

Vị trí chứa bột giặt và nước xả vải trong khay đựng máy giặt LG

5.3. Quần áo bị xơ vải

Quần áo bị xơ và sau khi giặt có thể do một số nguyên nhân như phân loại đồ giặt sai khiến quần áo bị móc vào nhau khi giặt, sót lại giấy hoặc vải mỏng trong túi quần áo đem giặt, giặt quá nhiều đồ trong một lần. Bạn hãy chú ý bước kiểm tra và phân loại đồ giặt trước khi giặt ở những lần giặt sau để tránh tình trạng này tiếp diễn. Đồng thời, bạn hãy vệ sinh bộ lọc xơ vải định kỳ để nó hoạt động ổn định, lâu dài.

Xem thêm:

>> Máy giặt Casper Thái Lan có tốt không? Có nên mua không?

>> [Cập nhật] 8 mẫu máy giặt mới vừa tung ra của Casper

6. Tạm kết

Như vậy, qua bài viết này, bạn có thể xác định nguyên nhân và từng bước khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE và một số lỗi cơ bản khác đơn giản tại nhà. Ngoài ra, nếu không xác định rõ nguyên nhân bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để được trợ giúp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy