Chế độ Sleep của điều hoà tiện ích thông minh mà ít người biết đến và sử dụng

[1 tháng trước]

Các hãng điều hòa luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển, ứng dụng những tính năng công nghệ hiện đại, mang đến người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chế độ Sleep điều hòa hay chế độ ngủ điều hòa là một trong những tính năng thông minh tiện ích mà ít người tiêu dùng biết đến và sử dụng.

Chế độ Sleep điều hoà là gì?

Chế độ Sleep điều hòa hay còn được gọi là chế độ ngủ của điều hòa (Dịch sleep sang tiếng Việt)  là chế độ điều chỉnh nhiệt độ một cách tự động và thông minh trong thời gian cài đặt khi ngủ nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường xung quanh với thân nhiệt của người dùng một cách hợp lý.

Chế độ Sleep của điều hoà

Nguyên lý hoạt động

Chế độ Sleep của mỗi hãng điều hòa không khí sẽ có nguyên lý điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ khác nhau một chút theo chương trình cài đặt để bảo vệ sức khỏe khi ngủ.

Thông thường, sau 30 phút hoặc 1 tiếng, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ thêm 1 độ C, sau khi tăng đến 2 độ C thì sẽ duy trì ở mức nhiệt đó.

Ưu điểm, tác dụng chế độ Sleep của máy điều hòa

Ưu điểm đầu tiên là chế độ Sleep sẽ giúp bạn có những giấc ngủ thoải mái, an toàn. Nhiệt độ ban đêm xuống thấp hơn dẫn đến người dùng sẽ rất dễ bị lạnh nếu không kịp thời điều chỉnh tăng nhiệt độ điều hòa phù hợp. Bạn sẽ không cần phải lo lắng, tỉnh giấc giữa đêm khi điều hòa có chế độ Sleep tự động điều chỉnh nhiệt độ một cách thông minh.

Ngoài ra, chế độ Sleep còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể, máy vận hành êm ái hơn.

Chế độ Sleep của điều hoà tiện ích thông minh mà ít người biết đến và sử dụng

Một số hãng điều hòa tiêu biểu tích hợp chế độ Sleep

Hầu hết, các dòng điều hòa hiện đại bây giờ đều được tích hợp chế độ Sleep tiện ích như Panasonic, Daikin, Mitsubishi, Toshiba, LG, Samsung, Casper, Gree…

Cách cài đặt chế độ Sleep của điều hòa cũng vô cùng đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng thao tác bật tắt chế độ Sleep, hẹn giờ cài đặt phù hợp với nhu cầu của mình.

Chế độ Sleep của điều hòa Panasonic

Nhấn nút “Sleep” trên điều khiển của điều hòa Panasonic để kích hoạt chế độ Sleep. Sau đó bạn nhấn tiếp liên tục nút “Sleep” để chọn thời gian cài đặt phù hợp tư 0.5 hoặc 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 giờ. Để tắt chức năng này, bạn chỉ cần nhấn nút “Sleep” thêm một lần nữa cho đến khi màn hình hiển thị “0.0 giờ”.

=>>> Xem thêm bài viết: Điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại

Chế độ Sleep của điều hòa LG

Để kích hoạt chế độ Sleep của điều hòa LG, bạn nhấn nút “Timer” nhiều lần đến khi xuất hiện biểu tượng ngôi sao nhấp nháy ở bên dưới cùng màn hình hiển thị. Nhấn nút điều chỉnh lên/ xuống để chọn giờ cài đặt (tối đa 7 giờ) sau đó nhấn nút “Set” hoặc “Cancel” để hoàn tất.

=>>> Tỉm hiểu thêm: Biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG

Chế độ sleep của điều hòa Casper

Để sử dụng chế độ Sleep ở máy điều hòa Casper thao tác cực kỳ đơn giản, Bạn chỉ cần nhấn nút "SLEEP" trên điều khiển là kích hoạt thành công khi đó trên màn hình có hiển thị chữ  "SLEEP". Còn nếu Bạn muốn tắt/hủy chế độ này thì nhấn tiếp vào nút "SLEEP" khi đó màn hình sẽ không còn hiển thị chữ SLEEP.

Chế độ sleep của điều hòa Casper

=>>> Xem thêm bài viết: [Vị trí, Tác dụng] Nút Sleep trên điều khiển điều hòa Casper

Chế độ Sleep của điều hòa Gree

Tất cả model máy điều hòa treo tường Gree đều được trang bị chế độ này. Để kích hoạt / bật chế độ SLEEP của máy điều hòa Gree bạn chỉ cần nhấn vào nút "SLEEP' trên điều khiển. Để hủy / tắt chế độ SLEEP bạn nhấn tiếp thì sẽ tắt.

Chế độ sleep của điều hòa Gree

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu về tác dụng ưu điểm chế độ Sleep trên điều hòa và khai thác sử dụng hiệu quả công nghệ tuyệt vời trên nhằm mang lại giấc ngủ ngon, thoái mái dễ chịu và tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy