4 Chú ý khi dùng máy điều hòa mùa cao điểm

[4 năm trước]

Như các bạn biết thời tiết tại Miền Bắc rất khắc nghiệt và thất thường mùa hè rất nóng, còn mùa đông rất lạnh...chính vì thế việc sử dụng máy điều hòa không khí tại Miền Bắc các gia đình cần đặc biệt chú ý sử dụng đúng cách mùa cao điểm đảm bảo mang lại sự dễ chịu, thoải mái và tái tạo sức lao động tốt nhất cũng như nhằm tiết kiệm chi phí tiền điện nhiều nhất. Bài viết sau Banhangtaikho xin gửi tới bạn một vài lưu ý sau:

Chú ý 1: Không nên để chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong phòng và ngoài trời.
Sau khi đi ra ngoài nóng bức khó chịu, bạn chỉ mong muốn nhanh chóng vào căn phòng điều hòa mát lạnh thậm chí càng lạnh cảng tốt nhằm giải tỏa sự khó chịu do nóng bức gây ra. Vì thế bạn bạn sẽ lao tới bật điều khiển điều hòa về nhiệt độ thấp nhất có thể điều này gây nên mức chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong phòng và ngoài trời.

Điều này dẫn đến: Bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh. Nhiệt độ chỉ nên chênh lệch khoảng tối đa 10 độ. Chẳng hạn, ngoài trời đang 38 độ C thì, bạn chỉ nên để nhiệt độ tối thiểu khoảng 28 độ C.

Chú ý 2: Không nên ở trong phòng điều hòa chạy liên tục.
Nắng và nóng đó là lý do chính đáng không có bất kỳ ai muốn ra khỏi phòng điều hòa mát lạnh. Việc ở trong phòng có điều hòa lúc này chẳng khác nào thiên đường, nhưng bạn không nên ở trong phòng điều hòa quá 8 tiếng.

Bởi vì khi bạn ở phòng điều hòa chạy liên tục như vậy sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, viêm họng,… hoặc các bệnh về da như khô da, dị ứng,… nhất là khi sử dụng máy điều hòa không được vệ sinh định kỳ hoặc công nghệ diệt khuẩn kém hiệu quả.

Chú ý 3: Phòng điều hòa luôn đóng kín cửa.

Chúng ta thường thấy ở một số gia đình khi bật máy điều hòa không khí thường đóng kín cửa đóng kín đến mức không để lọt bất kỳ một hơi lạnh nào ra ngoài với suy nghĩ rằng như vậy không mất nhiệt giúp tiết kiệm được tiền điện hàng tháng. 

Điều này sai bởi nếu phòng không có lỗ thông gió, quạt thông khí thì bầu không khí lạnh trong phòng rất dễ bị nhiễm khuẩn, tích tụ nhiều CO2 nếu không khí trong phòng không được làm mới. Vì thế Bạn nên mở cửa để lấy một bầu không khí mới từ bên ngoài từ 1 đến 2 tiếng một lần hoặc bạn có thể lắp quạt thông gió cho căn phòng để vừa có không khí tươi mới vào phòng và vừa không phải mở cửa phòng.

Chú ý 4: Vào phòng điều hòa ngay khi đi nắng về

Sau khi ở ngoài đường nắng nóng hoặc mới tập luyện thể thao… bạn nên ở phòng ngoài một thời gian để cơ thể trở lại bình thường trước khi vào phòng điều hòa. Nếu bước vào phòng lạnh đột ngột, cơ thể chúng ta chưa kịp thích nghi nên rất dễ bị cảm lạnh. Không chỉ vậy, khi đi nắng hay tập thể thao thì mạch máu sẽ giãn ra, vì vậy, nếu vào phòng lạnh ngay thì rất dễ khiến các mạch máu co lại đột ngột và người có thể trạng yếu có thể bị đột quỵ.

Khuyên cáo người tiêu dùng:

1. Chọn các máy điều hòa có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả các hãng điều hòa chất lượng hàng đầu: Panasonic, Daikin, LG hay Toshiba.

2. Vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ hàng năm giúp lưới lọc luôn sạch, không bị nấm mốc gây ra vi rút hay vi khuẩn.

3. Mua máy điều hòa sử dụng công nghệ inverter - công nghệ biến tần vừa tiết kiệm điện, vừa mang lại sự thoải mái nhất cho Bạn.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ góp phần giúp bạn sử dụng máy điều hòa hiệu quả đảm bảo mang lại sức khỏe cho Bạn tốt nhất cũng như giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy