Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt LG làm mềm vải, thơm lâu

[1 năm trước]

Cho nước xả vải vào ngăn chứa nước xả, tưởng thật đơn giản nhưng không ít người đang dùng sai cách khiến quần áo không thơm hoặc ít thơm. Vậy cho nước xả vào ngăn xả vải máy giặt LG như thế giúp làm mềm vải, thơn lâu? Hãy cùng chuyên gia Bảo Minh tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt LG

1. Nên chọn nước xả vải nào dùng cho máy giặt LG ?

Cũng như nước giặt, nước xả vải là thành phần không thể thiếu mỗi khi giặt quần áo. Nó giúp quần áo mềm mại và thơm tho khi mặc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước xả khác nhau như: Comfort, Downy, Hygiene … Đa số đều an toàn khi sử dụng trong ngăn nước xả máy giặt LG. Tùy theo sở thích, thói quen của gia đình bạn để chọn một loại nước xả phù hợp nhất.

nước xả cho máy giặt

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước xả khác nhau, và cũng hay xả ra tình trạng hàng nhái, hàng giả. Hãy đảm bảo sản phẩm nước xả bạn mua ở nơi uy tín và chính hãng hoặc có tem chống hàng giả, hàng nhái.

2. Tại sao sử dụng nước xả vải mà quần áo không thơm ?

 • Cho lượng nước xả quá ít hoặc quá nhiều: Nếu bạn cho quá ít nước xả trong khi lượng quần áo quá nhiều. Khi đó nó sẽ không đủ để tạo ra hương thơm. Còn nếu cho quá nhiều lượng nước xả, quần áo sẽ có mùi thơm nồng. Gây khó chịu cho những người nhạy cảm với mùi hương.
 • Cho nước xả không đúng cách hoặc cho nhầm ngăn: Việc cho nước xả vào ngăn chứa rất đơn giản. Nhưng nếu không làm đúng các bước thì quần áo sẽ không thơm. Đồng thời, khi cho nước xả vào ngăn chứa, chú ý để cho đúng vào vị trí từng ngăn. Tránh cho nhầm ngăn sẽ khiến quần áo ít thơm.
 • Hỗn hợp nước xả chưa kịp hoà tan: Hãy đảm bảo nước xả được hoà tan đều trong nước. Tránh để quần áo chỗ thấm nước xả chỗ không, làm quần áo thơm không đều.

3. Các bước cho nước xả vải vào máy giặt LG đúng chuẩn

3.1. Đối với máy giặt LG không có ngăn chứa nước xả vải riêng biệt

Bước 1: Pha nước xả vải với nước sạch theo tỉ lệ thích hợp (ghi trên bao bì sản phẩm). Thông thường, ta sử dụng ½ nắp nước xả vải pha với 1 lít nước cho khoảng 15 - 20 chiếc quần áo.

Bước 2: Thao tác cho máy giặt như bình thường, đợi đến khi máy giặt chuyển sang bước xả cuối cùng thì dừng lại. Cho hỗn hợp nước xả vừa pha vào lồng giặt.

Bước 3: Ngâm nước xả khoảng 15 - 30 phút rồi sau đó tiếp tục quy trình giặt tiếp theo.

3.2. Đối với máy giặt LG có ngăn chứa nước xả vải riêng biệt

Đối với máy giặt LG cửa trên, ngăn chứa nước xả được chia làm 2 ngăn bao gồm:

 • Ngăn chứa nước xả có kích thước nhỏ
 • Ngăn chứa nước giặt có kích thước lớn

Vị trí ngăn nước xả máy giặt LG cửa trên

Đối với máy giặt LG cửa trước, ngăn chứa nước xả được chia làm 3 ngăn bao gồm: 

 • Ngăn chứa chất tẩy rửa mạnh (thuốc tẩy trắng, hóa chất …)
 • Ngăn chứa nước xả (Không được đổ quá vạch MAX)
 • Ngăn chứa chất tẩy rửa thông thường (bột giặt, nước giặt)

Vị trí ngăn chưa nước xả máy giặt lg

Bạn chỉ cần cho nước giặt và nước xả vào đúng ngăn chứa. Sau đó bật các chương trình giặt theo nhu cầu sử dụng.

=>>> Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt LG chuẩn như chuyên gia chỉ với 5 bước

4. Làm sao khi đổ nhầm ngăn nước xả và nước giặt?

Nếu bạn chót đổ nhầm nước xả vào ngăn nước giặt và ngược lại, máy giặt LG vẫn hoạt động bình thường. Để không mất công giặt lại, bạn nên tháo bộ phận ngăn chứa ra, rửa sạch. Đổ nước giặt và nước xả đúng ngăn của nó và cho máy giặt hoạt động như bình thường.

5. Một số lưu ý khi sử dụng ngăn chứa nước xả máy giặt LG

 • Đổ lượng nước xả vừa đủ vào khay chứa: Thông thường nếu khoảng 15 - 20 chiếc quần áo, bạn nên cho khoảng 18ml nước xả (tương đương với 2/3 lắp nước xả Omo). Không nên đổ quá nhiều nước xả vải để tránh gây lãng phí và gây hại cho mỗi trường.
 • Không nên đổ trực tiếp nước xả vào quần áo: Nước xả có kết cấu đậm đặc. Nếu không pha loãng với nước, nó dễ bết dính thành mảng trên quần áo, làm quần áo giặt xong không thơm. Hơn nữa, nước xả không được hòa tan, hiệu quả tạo hương thấp và quần áo không được thơm lâu.
 • Phơi quần áo dưới ánh nắng ngay sau khi chu trình giặt kết thúc: Quần áo sau khi được ngâm nước xả nên nhanh chóng đem phơi dưới ánh nắng mặt trời. Tác động nhiệt từ mặt trời sẽ giúp quần áo thơm lâu hơn. Đồng thời loại bỏ vi khuẩn, ẩm mốc trên quần áo.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Bảo Minh về cách cho nước xả vải vào máy giặt LG giúp quần áo thơm lâu, mềm vài. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi website banhangtaikho.com.vn (Bán Hàng Tại Kho) để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy