Cách nhận biết điều hòa không mát do hết gas

[2 năm trước]

Trong quá trình lắp đặt, sử dụng máy điều hòa thì một trong những hiện tượng bạn gặp phải đó là máy điều hòa hết gas. Vậy làm thế nào để biết xin mời các bạn cùng chuyên gia Bảo Minh tìm hiểu nhé.

Như các bạn biết: Gas có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy điều hòa, nếu thiếu hụt môi chất làm lạnh sẽ dẫn đến gián đoạn hoạt động của điều hòa, điều hòa vẫn hoạt động nhưng khả năng làm lạnh hay sưởi ấm không còn tốt nữa, gây nên việc máy hoạt động tốn điện và không mang lại hiệu quả gì cho người dùng.

Nhận biết điều hòa hết gas.

Biểu hiện dễ nhận biết đầu tiên có thể nói đến cảm giác: điều hòa không còn mang lại cảm giác mát khi bật chiều lạnh và ấm khi bật chiều nóng như lúc ban đầu sử dụng.
Để cụ thể hơn chúng tôi xin đưa ra một số cách kiểm tra đơn giản để khách hàng có thể nhận biết điều hòa nhà mình có đang gặp phải tình trạng này hay không:

Cách 1: Bật điều hòa ở chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất sau đó kiểm tra xem quạt dàn nóng có hoạt động hay không, hơi nóng có tỏa ra từ dàn nóng hay không. Nếu giàn nóng không chạy hay không thoát ra hơi nóng thì cần phải kiểm tra lại. Còn nếu quạt dàn nóng hoạt động bình thường, dàn nóng tỏa hơi nóng bình thường mà không thấy mát lạnh vào mùa hè hoặc ấm vào mùa đông, khả năng làm lạnh/ sưởi ấm đã bị giảm hoặc không còn, đây là tình trạng thiếu hụt gas hoặc hết gas.

Lưu ý: Bạn cần chọn đúng chế độ, chọn nhiệt độ chênh lệch với ngoài trời không quá 8 độ C.

Cách 2: Nếu bạn thấy hiện tượng máy điều hòa không mát sau khi kiểm tra đã sử dụng điều khiển đúng chế độ, chức năng thì gọi ngay cho kỹ thuật lắp đặt (hoặc đơn vị cung cấp máy cho bạn - Nếu mua máy tại Công ty Bảo Minh – Banhangtaikho vui lòng gọi 024.39333000 ) để kiểm tra đường ống đồng nối dàn lạnh với dàn nóng ở các mối hàn và giắc co kết nối…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gas

Máy điều hòa hết gas không loại trừ bất kỳ thương hiệu nào, loại điều hòa giá rẻ hay đắt tiền. Phần lớn nằm ở kỹ thuật lắp đặt, nếu ống đồng không được hàn đúng kỹ thuật sẽ xảy ra trường hợp hở các mối nối, mối hàn dẫn đến việc khí gas sẽ bị rò rỉ ra ngoài theo các mối hàn đó. Hoặc do đường ống lâu ngày bị oxi hóa và gây nên hở gas. Thời gian lâu dần, lượng gas thoát ra nhiều sẽ gây nên tình trạng thiếu hụt gas.

Giải pháp khi máy điều hòa hết gas

Sau khi kiểm tra được nguyên nhân làm cho máy hết gas và bạn đã khắc phục xong thì cần phải bơm nạp gas theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy