Các dòng điều hòa giá rẻ thông dụng trên thị trường hiện nay (P1)

[4 năm trước]

Những dòng máy điều hòa cao cấp, sang trọng với nhiều tính năng công nghệ thông minh hiện đang rất phổ biến và được rất nhiều người tiêu dùng trên thị trường ưa chuộng, tiêu biểu là các dòng sản phẩm điều hòa thông minh của các hãng điều hòa Panasonic, Daikin, LG,… Bởi các dòng máy điều hòa này không chỉ đơn giản là làm lạnh / sưởi ấm, nó vừa là một sản phẩm nội thất trang trí sang trọng, hiện đại cho căn phòng của bạn, nó cũng vừa là một người bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Nhưng nhược điểm của các dòng điều hòa này thường là: vấn đề sửa chữa, bảo dưỡng, bơm gas khá là tốn kém và phức tạp, phù tùng, linh kiện thay thế đắt đỏ không phải lúc nào cũng có sẵn.

Chính vì lẽ đó, một số người tiêu dùng chỉ ưa thích các dòng sản phẩm máy điều hòa không khí chỉ đơn giản là làm lạnh / sưởi ấm không sở hữu bất kỳ công nghệ thông minh nào cả. Các dòng máy điều hòa giá rẻ thông dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như: điều hòa Sumikura, Funiki, Gree, Midea, Galanz,… Về mặt thị phần thì hãng điều hòa Funiki có phần chiếm ưu thế hơn so với các hãng điều hòa trên bởi là thương hiệu điều hòa đầu tiên của Việt Nam được hình thành từ lâu đời, chiếm được niềm tin của người tiêu dùng Việt bởi chất lượng máy tốt, giá thành rẻ, chế độ bảo hành dài hạn. Nhưng trong đợt hè vừa qua, theo phản ánh của một số đại lý, cửa hàng, siêu thị phân phối máy điều hòa không khí, đa số khiếu nại của khách hàng gần đây đều là về chất lượng của máy điều hòa Funiki. Một số lỗi thường gặp ở đây như: kẹt quạt dàn lạnh, không nhận tín hiệu từ điều khiển, lỗi mạch,…  Khiến cho niềm tin của người tiêu dùng về dòng sản phẩm này đang mất dần đi, dẫn đến tình trạng các mặt hàng điều hòa giá rẻ khác được khách hàng chú ý đến nhiều hơn đặc biệt là một số sản phẩm với mẫu mã và kiểu dáng bắt mắt xuất xứ từ Trung Quốc gần đây như điều hòa Gree và Galanz.

Các dòng máy xuất xứ từ Trung Quốc trên nhận được rất nhiều phản ánh tích cực từ người tiêu dùng về chất lượng máy như mức độ làm lạnh nhanh, hoạt động êm ái, ngoài ra chế độ bảo hành lâu dài, nhanh chóng và thuận tiện cũng là 1 đặc điểm khiến khách hàng cảm thấy rất yên tâm mỗi khi chọn mua các sản phẩm này. Tuy nhiên, đối với điều hòa Galanz vừa mới hoạt động trên thị trường Việt Nam được khoảng 4 tháng trở lại đây, đã có một số ý kiến của người tiêu dùng khiếu nại rằng khi làm lạnh máy phát ra mùi lạ, dẫn đến doanh số bán ra của sản phẩm này đang có dấu hiệu chững lại. Mặc dù đã từng được coi là sản phẩm điều hòa giá rẻ bán chạy nhất trong đợt hè vừa qua.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy